የኮምፒውተር የሶፍትዌር እና ተዛማጅ ጥያቄዎች እና መረዳጃ..

Topics related to cultures, arts, languages, arts such as humor, music, traditional literary genres of poems, ግጥም ፣ ቅኔ ፣ ተረትና ምሳሌ)

Re: ዋይርለስ ኢንተርኔት

Postby ዶጮ » Sat Aug 07, 2010 7:29 am

አዋሽ98 wrote:ሰላም
ይሄን የመሰለ ቤት ከፊት ለፊት መጥፋቱ ያሳዝናል:: ለመሆኑ ባለቤቱ አለ :wink: :wink: በሉ ወደ ጥያቄዬ በቀጥታ ልግባ አንድ ጎረቤቴ አለ በጣም የተቸገረ- ኢንተርኔት ከላፕ ቶፑ በwireless መግባት አልቻለም-ብዙ ግዚ ሪፔይር ለማድረግ ሞክሬ ይሄንን መልአክት ይጽፍልኛል windows tried to repair but a problem still exists. Cannot communicate with Primary DNS server (84.235.6.55):: ምን ባደርግ ይሄ ችግር ሊፈታ ይችላል?
መልካም ምሽት/ቀን


ሰላም አዋሽ...

If your are using Windows XP ...do this

Go into CONTROL PANEL. Click on NETWORK CONNECTIONS.

You should see a WIRELESS NETWORK CONNECTION in there. Right-Click on it and click PROPERTIES.
Find INTERNET PROTOCOL (TCP/IP) in the list
Click Properties
Click ADVANCED
Click the DNS tab
Click ADD
Type the IP Address 192.168.2.1
Click ok

I hope this fixes your wirless connection issue at home
ዶጮ
ጀማሪ ኮትኳች
ጀማሪ ኮትኳች
 
Posts: 94
Joined: Sun Oct 05, 2003 11:02 am
Location: Norway

Postby ዲያስፖራ » Sat Aug 07, 2010 9:10 am

በይሉል wrote:
ዲያስፖራ wrote:ሰላም ወገኖች !!
የዛረው ጥያቄ Logitech Webcam ንበረኝ እንደጋታሚ pc እንደገና አዲስ download ሳረግ የ logitch webcam Cd ጠፋብኝ install ለማረግ ስለዚህ አሁን ከ interenet እንዴት አገኛለሁ ? vidocamera logitch webcam ለመጠቀም ? ካመራው አለኝ ያለ ሶፍትዌሩ አልሰራም አለን አይነቱን ከዚህ በታች ተመለከቱ
www.logitch webcam.com


መካፈል ደግ ነው ይላል ሀበሻ!! የዛሬዉን እንጃ እንጂ!!!

መጀምርያ ነገር መጀመርያ FIRST THINGS FIRSTቅቅቅቅቅ
webcam...........ድራዊ-መቅረጫ.....የመስኮት ማንሻ..... መቅረጸ-ድር..............በአማርኛ መፈላሰፍ ደስ ይላል!! ቅቅቅቅ

ወደመልሱ:----ምን አይነት ሞዴል? አናውቅም.
ስለዚህ የሚከተለዉን ጠቅ-ጠቅ(doubleclick) አድረገው የራስዎን መቅረጸ-ድር በትክክል ከመረጡ በሁዋላ
Driver የመቀመርያ መስኮትዎ ላይ ይጫኑ.
http://www.logitech.com/en-us/support-d ... ds/webcams

ከዚያም ያሩጡት እና መቀመርያዉን ዳግም አስነስተው ዉጤቱን ይገምግሙ. ከተሳካ ዉጤቱን ያብስሩን.

መካፈል ደግ.....ካልሰራም ደግ!!!

በይሉል

ሰላም በይሉል በታም አመስገናለሁ መቀረጸ-ድር :lol: በሚገባ ሰርቷል የተማረ ይግደለን አለ ያገረ ሰው ለማንኛውም እረ ለምን ልሙት መካፈል ደግ እያለ መማር እኮ ይቻላል ቅቅቅቅቅቅ ባልከን መስረት ሰከንድ አልፈጀ ተጠቅሜ በትክክል እግኝቻለሁ ፈረንጅ አገር በዙ ቆየህ እንደ ? በቃ ሌላ ግዜ ችግር ካለ ብቅ እላለሁ አትጥፋ
መካፈል ደግ !ሰርታልም ደግ !
ቻው ታንኪው
ቀይ ባህር ድንበራችን ነው !!!!
I Love Ethiopia !!!
ዲያስፖራ
ዋና ኮትኳች
ዋና ኮትኳች
 
Posts: 781
Joined: Wed Apr 29, 2009 4:39 pm
Location: no

Postby ዶጮ » Mon Aug 09, 2010 6:46 am

West_Coast wrote:
ልብነድንግል wrote:
West_Coast wrote:Please Need help! I Can"t Open any file on my desktop and Can't download anythings from Computer. Thank You !!


ሰላም ዌስት
ጥያቄው ግልጽ አደለም ፈረንጅኛ ያሸግረኛል
ዴስክ ቶፕ ላይ ያለ ነገር ብቻ ነው የማይከፈትልህ
can't download anythings from computer?

ለማንኛውም ይሄን ሞክር'ና....
1.restart ur computer
2.press F8
3.choose safe mode

n then
start.>>all program>>accessories>>system tools>>system restore
next
next
next
next
Thank you bro! but didn"t work for me


Your computer is infected with virus so follow the following steps to clean it and format your harddisk and install a fresh OS once you backup your files.


Malwarebytes won`t install, run or update – How to fix it
Share
30
If Malwarebytes Anti-malware or any of your security programs won’t install, run or update, then you’ve probably got malware or the effects of malware on the computer (some types of malware will disable Malwarebytes Anti-malware and other security tools).

Malwarebytes Anti-malware or any of your security programs won`t install
Fix 1: Before saving Malwarebytes Anti-malware or any of your security programs, rename them first.
You clicked on a download link and a Save dialog opens. Change file name and click on Save. For example, before you save Malwarebytes Anti-malware, rename mbam-setup.exe to something like mapp.exe (or use any random name) and then click on Save and save it to your desktop. Double Click mapp.exe to install the application.
Note: several good names that you can use: explorer.exe, iexplore.exe, firefox.exe, userinit.exe

Fix 2: Change Malwarebytes Anti-malware or another security program installation file extension.
Turn on “show file extensions for known file types” by doing:

Double-click on the My Computer icon.
Select the Tools menu and click Folder Options.
After the new window appears select the View tab.
Put a checkmark in the checkbox labeled Display the contents of system folders.
Remove the checkmark from the checkbox labeled Hide file extensions for known file types.
Press the Apply button and then the OK button.
Now your computer is configured to show file extensions for known file types.
Right-click on an installation file (the mbam-setup.exe file for Malwarebytes Anti-malware) and change the .exe extension to .bat, .com, .pif, or .scr. Press Enter and then double-click on it to run.

Malwarebytes Anti-malware or any of your security programs won`t run
Fix 1: Rename the main executable file.

Click Run, type %ProgramFiles% and press Enter.
Open a home folder of your security program, right-click on the main executable file and click Rename.
Type a new name (try explorer.exe or use any random) and press Enter.
Double-click on the file to run.
An example for Malwarebytes Anti-malware, click Run, type %ProgramFiles% and press Enter. Open Malwarebytes’ Anti-Malware folder, right-click on the mbam.exe file, select Rename, type myapp.exe and press Enter and then double-click on it to run.

Fix 2: Boot your computer in the Safe mode.

Restart your computer.
After hearing your computer beep once during startup, but before the Windows icon appears, press F8.
Instead of Windows loading as normal, a menu should appear.
Select the first option, to run Windows in Safe Mode.
Run Malwarebytes Anti-malware or your security program.

Fix 3: Log in Windows using a new created user account.

Click Start -> Settings -> Control panel.
Click User Accounts and create a new account.
Reboot your computer and login Windows using a previously created user account.
Run Malwarebytes Anti-malware or your security program.

Fix 4: Run TDSSKiller.
Probably your computer is infected with TDSS trojan/rootkit. It may block various antivirus and antispyware programs from running.

Download TDSSKiller from here and unzip to your desktop.
Open tdsskiller folder and run TDSSKiller. Follow the prompts.

Malwarebytes Anti-malware won`t run, Windows displays “Windows cannot not access the specified device, path, or file. You may have inappropriate permissions to access the item” error
Download this file
Save it next to mbam.exe (the file is located in the Malwarebytes Anti-malware home folder). Once done, drag and drop mbam.exe into Inherit.exe. Click OK and attempt to run Malwarebytes Anti-malware once again.

Malwarebytes Anti-malware won`t update
Fix 1: Manually download and install Malwarebytes Anti-malware update.

Download Malwarebytes Anti-malware updates from here and save it to your desktop.
Double-click on mbam-rules.exe to install.
Fix 2: Copy the Malwarebytes Anti-malware definitions (rules.ref) from a clean computer.
You can update through MBAM’s interface from a clean computer, copy the definitions (rules.ref) located in C:\Documents and Settings\All Users\Application Data\Malwarebytes\Malwarebytes’ Anti-Malware (Windows XP and 2000) or C:\ProgramData\Malwarebytes\Malwarebytes’ Anti-Malware\rules.ref (Windows Vista and Windows 7) from that system to a usb stick or CD and then copy it to the infected machine.

Cannot use the Internet and download Malwarebytes Anti-malware or another security program
You will need access to another computer that has a connection.

From the computer download and save a setup package (installation file) to a flash, usb, jump drive or CD. Now transfer it to the infected machine, then install and run the program.
If you cannot transfer to or install on the infected machine, try running the setup package (installation file) directly from the flash drive or CD by double-clicking on the file so it will install on the hard drive.


http://www.myantispyware.com/2009/06/08/malwarebytes-wont-install-run-or-update-how-to-fix-it/
ዶጮ
ጀማሪ ኮትኳች
ጀማሪ ኮትኳች
 
Posts: 94
Joined: Sun Oct 05, 2003 11:02 am
Location: Norway

Postby በይሉል » Mon Aug 09, 2010 8:20 am

ሰላም

አሳዛኝ ዜና ለቴክኖሎጂ አጢ-ቁጢ(gadget) አፍቃሪዎች.
በሚቀጥሉት ጥቂት አመታት ለአንዴና ለመጨረሻ ጊዜ የሚሰናበቱ አስራ አንድ አጢ-ቁጢዎች የሚከተሉት ናቸው.

1.ዲቪዲ ፕሌየር........የሚተካው blue ray & HD discs
2.FAX Machine....የሚተካውemail; smartphone, touchscreen
3.Land line (የገመድ ስልክ)......... smartphone; computer etc
4.Beepers....የህክምና ባለሙያወች ወዳጅ የነበረ.ይወገዳል

5.Film projector....................Digital film projector -stereoscopic-3D
6.Computer mouse.(መዳፊት)..............IPHONE & IPAD technologies--trachpad;Bluetooth devices
7.Cellephone chargers (የሴልፎን ማሞቂያ)....wireless chargermatt በጣም ቀልጣፋና በአንዴ ብዙ የሚያሞቅ

8.Plasma TV.................................................LCD TV
9.credit card( :lol: )...smartphones with RFID embedid chips
10.E-BOOK(እስካሁን ተወዳጅ ሆኖም...IPAD ያስፈራዋል
11.IPODE( :oops: ).......................IPHONE & IPAD

እርግጠኛ ነኝ አብዛኞቹ አገርቤት ገና አዲስ ቢሆኑም
የቴክኖሎጂ ሽግግሩ ከገበያው እና ከተጠቃሚው ፍላጎት አንጻር ጥቂት አመታት የሚቆይ ይመስለኛል.

ክሬዲት ካርዱ ግን መቅሰፍት ነው የወረደበት.የሰው ኪስ እያሳበጠ......እየተሰረቀ ያስቸግር ነበር...አሁን ጉድ ፈላበት..ደብዛው ጠፋ!!!

መካፈል ደግ ይል ነበር ያገራችን ሰው!!!

በይሉል
*The hardest thing about any political campain is how to win without proving that you are unworthy of winning!! E.stevenson

*Even if you win the rat race,you are still a rat!!!
በይሉል
ውሃ አጠጪ
ውሃ አጠጪ
 
Posts: 1075
Joined: Thu Sep 16, 2004 9:30 pm
Location: Beylul-60km North of Assab.

Re: ዋይርለስ ኢንተርኔት

Postby አዋሽ98 » Mon Aug 09, 2010 7:27 pm

ዶጮ wrote:
አዋሽ98 wrote:ሰላም
ይሄን የመሰለ ቤት ከፊት ለፊት መጥፋቱ ያሳዝናል:: ለመሆኑ ባለቤቱ አለ :wink: :wink: በሉ ወደ ጥያቄዬ በቀጥታ ልግባ አንድ ጎረቤቴ አለ በጣም የተቸገረ- ኢንተርኔት ከላፕ ቶፑ በwireless መግባት አልቻለም-ብዙ ግዚ ሪፔይር ለማድረግ ሞክሬ ይሄንን መልአክት ይጽፍልኛል windows tried to repair but a problem still exists. Cannot communicate with Primary DNS server (84.235.6.55):: ምን ባደርግ ይሄ ችግር ሊፈታ ይችላል?
መልካም ምሽት/ቀን


ሰላም አዋሽ...

If your are using Windows XP ...do this

Go into CONTROL PANEL. Click on NETWORK CONNECTIONS.

You should see a WIRELESS NETWORK CONNECTION in there. Right-Click on it and click PROPERTIES.
Find INTERNET PROTOCOL (TCP/IP) in the list
Click Properties
Click ADVANCED
Click the DNS tab
Click ADD
Type the IP Address 192.168.2.1
Click ok

I hope this fixes your wirless connection issue at home

ሰላም ዶጮ
በጣም አመሰግናለሁ ለፈጣን ምላሽህ:: xp አይደለም vista ነው የሚጠቀመው:: እስቲ አብረን ሞክረን ከተሳካ መልሱን እጽፍልሀለሁ::
ha det:)
አዋሽ98
ኮትኳች
ኮትኳች
 
Posts: 171
Joined: Mon Sep 26, 2005 3:22 pm
Location: Lay Sefer

Re: ዋይርለስ ኢንተርኔት

Postby ዶጮ » Tue Aug 10, 2010 5:59 pm

አዋሽ98 wrote:
ዶጮ wrote:
አዋሽ98 wrote:ሰላም
ይሄን የመሰለ ቤት ከፊት ለፊት መጥፋቱ ያሳዝናል:: ለመሆኑ ባለቤቱ አለ :wink: :wink: በሉ ወደ ጥያቄዬ በቀጥታ ልግባ አንድ ጎረቤቴ አለ በጣም የተቸገረ- ኢንተርኔት ከላፕ ቶፑ በwireless መግባት አልቻለም-ብዙ ግዚ ሪፔይር ለማድረግ ሞክሬ ይሄንን መልአክት ይጽፍልኛል windows tried to repair but a problem still exists. Cannot communicate with Primary DNS server (84.235.6.55):: ምን ባደርግ ይሄ ችግር ሊፈታ ይችላል?
መልካም ምሽት/ቀን


ሰላም አዋሽ...

If your are using Windows XP ...do this

Go into CONTROL PANEL. Click on NETWORK CONNECTIONS.

You should see a WIRELESS NETWORK CONNECTION in there. Right-Click on it and click PROPERTIES.
Find INTERNET PROTOCOL (TCP/IP) in the list
Click Properties
Click ADVANCED
Click the DNS tab
Click ADD
Type the IP Address 192.168.2.1
Click ok

I hope this fixes your wirless connection issue at home

ሰላም ዶጮ
በጣም አመሰግናለሁ ለፈጣን ምላሽህ:: xp አይደለም vista ነው የሚጠቀመው:: እስቲ አብረን ሞክረን ከተሳካ መልሱን እጽፍልሀለሁ::
ha det:)


ሰላም አዋሽ....

Click on the link here below and follow the instruction:

https://store.opendns.com/setup/device/windows-vista/



.
ዶጮ
ጀማሪ ኮትኳች
ጀማሪ ኮትኳች
 
Posts: 94
Joined: Sun Oct 05, 2003 11:02 am
Location: Norway

Postby ኤዲያ » Tue Aug 10, 2010 11:12 pm

ፋኖፋኖ wrote:
my ፍቅር wrote:ሰላም
እባካችሁ ከማንኛውም ዊበ ሲይት እንዲት ሙዚቃ download እንደማረግ እና mp4 ላይ ለማየት ፈልጊ አጣሁ የምታቁ እስኪ 1 በሉኝ
ከምስጋ ና ጋ


http://www.real.com/realplayer/

እላይ ካለው ሊንክ Realplayer SP ዳውንሎድ አድርጊ:: ነጻ ነው:: የፈለግሽውን ወደፈለግሺው ኮንቨርት ማድረግ ትችያለሽ :: ቪዲዮ በመጠኑም ኤዲት ማድረግ ትችያለሽ::



ወንድሞችና እህቶች ከዚህ ቤት ብዙ ተምሬአለሁና በቅድሚያ ምስጋናዬን ላቅርብ::
ግና የኮምፒዩተር ሽፍታ ነኝና አንዳንዶቹ ነገሮች ...... እንደው ዝም ነው:: ...... በቀላሉ አይገቡኝም !!!!!
እናም ይህንን ሙዚቃ ወይም ሌላ ነገር ከድረገጥ ላይ የማውረድና በሲዲ / ቪሲዲ..... የመገልበጥ ነገር በተሰጠን ትምህርት መሰረት ብሞክረው እንዳው ትርፉ ድካም ሆነብኝ እላችኋለሁ::
ነገሩ እንዲህ ነው የተባለውን ሪያል ፕሌየር ጫንኩ ከዛም የምፈልገውን ከድረ ገጦች ያለምንም ችግር ቀዳሁ !!!! ከዛ አይ ጉራዬ ከኔ በላይ የኮምቡይተር ፈላስፋ የለም እያልኩ እራሴን በራሴ አቆለባበስኩ !!! :lol: ግን ምን ዋጋ አለው ገና ፉከራዬ ከአፌ ሳይርቅ መሀይምነቴ ተመልሶ ከች አለና አዋረደኝ !!! ያወረድኩትን የሙከራ ሙዚቃ ወደ ቪሲዲ ልገልብጥህ ብለው ቀን ሙሉ ጠብቀኝ ብሎ እንደ እረኛ ጎልቶኝ ዋለ እላችኍለሁ:: ከዛ ከ3 ሰአት ጥበቃ በኋላ የተቀዳውን ሳየው ደሞ ድምጹ አለ ምስሉ ግን ትንሽ እንደጀመረ ይቆማል::
ስለዚህ መምህራኖቻችን መላ አታጡምና እንደው ለመሐይም በሚሆን አማርኛ ብታስረዱን ብለን መጣና.. :lol: :lol:
ኤዲያ
ኮትኳች
ኮትኳች
 
Posts: 123
Joined: Tue Mar 10, 2009 3:34 am

Postby ሰባስትያን » Wed Aug 18, 2010 7:16 pm

ጥያቄ
ላፕቶፔን እንደ አዲስ ማድረግ ፈልጋለው በቃ ልክ ስገዛት እንደነብረች ማለት ነው እና እርዱኝ እስኪ
qwfr
ሰባስትያን
አዲስ
አዲስ
 
Posts: 41
Joined: Sat Mar 17, 2007 7:33 pm

Postby ገደል » Thu Aug 19, 2010 12:47 pm

በብሊች ወልውላታ
ገደል
ኮትኳች
ኮትኳች
 
Posts: 489
Joined: Sat Jan 02, 2010 12:03 am

Postby ብእሬ » Sun Aug 22, 2010 7:33 pm

ሰላም
computer (pc) በኢተረነት ለመጠቀም ፈልጌ interent explorer እና Mozilla Firefox ወደ ኢንትረነት እንዳልገባ ብሎክ አርጎኛል እንደ መሰለኝ Ati-virus expired አርጎብኝ በ virus ሳልጠቃ አልቀርም አሁን ከሰው ቤት ሆኘ ነው የምጽፍላችሁ እንዴት ወደ ኢንተርነት መግባት እችላለሁ ?? እሰቲ እርዱኝ ከገባሁ ግን እኔን አይርገኝ እኔነኝ የሚባል Ati-virus freedownload አርጌ ልቡን ነው የማጠፋው አሁን የምገባበትን መንገድ ጠቁሙኝ ጎበዝ እንረዳዳ
ምላስ አጥንት የለውም
ግን አጥንት ይሰብራል
ብእሬ
ጀማሪ ኮትኳች
ጀማሪ ኮትኳች
 
Posts: 63
Joined: Wed Aug 18, 2010 6:53 pm
Location: no

Re: ዋይርለስ ኢንተርኔት

Postby አዋሽ98 » Tue Aug 24, 2010 11:36 am

ዶጮ wrote:ሰላም አዋሽ....

Click on the link here below and follow the instruction:

https://store.opendns.com/setup/device/windows-vista/



.

ሰላም ዶጮ
እንዴት ነህ?በጣም አመሰገናለሁ ባለፈው ለሰጠኽኝ ምክር, ጎረቤቴ ዋየርለስ ለመጠቀም ችሏል:: አሁን ድሞ ሌላ ጎረቤቴ በጣም ተቸግሯል:: ላፕቶፑ ላይ ያሉ የፕሮግራም ምልክቶች ኢንተርኔት ኤክስፕሎረር ጭምር በሙሉ በ windows media player ተቀይረዋል ኢንተርኔት ኤክስፕሎረር ክሊክ ሲያደርግ የሚመጣው የwindows media player ሳጥን ነው የሚገርመው ማንም ሳያዘው ስክሪን ሴቨር ሆኗል:: ምን ብናደርግ ይሄ ችግር ሊፈታ ይችላል::
መልካም ቀን
አዋሽ98
ኮትኳች
ኮትኳች
 
Posts: 171
Joined: Mon Sep 26, 2005 3:22 pm
Location: Lay Sefer

Re: ዋይርለስ ኢንተርኔት

Postby ፋኖፋኖ » Mon Aug 30, 2010 12:58 am

አዋሽ98 wrote:
ዶጮ wrote:ሰላም አዋሽ....

Click on the link here below and follow the instruction:

https://store.opendns.com/setup/device/windows-vista/



.

ሰላም ዶጮ
እንዴት ነህ?በጣም አመሰገናለሁ ባለፈው ለሰጠኽኝ ምክር, ጎረቤቴ ዋየርለስ ለመጠቀም ችሏል:: አሁን ድሞ ሌላ ጎረቤቴ በጣም ተቸግሯል:: ላፕቶፑ ላይ ያሉ የፕሮግራም ምልክቶች ኢንተርኔት ኤክስፕሎረር ጭምር በሙሉ በ windows media player ተቀይረዋል ኢንተርኔት ኤክስፕሎረር ክሊክ ሲያደርግ የሚመጣው የwindows media player ሳጥን ነው የሚገርመው ማንም ሳያዘው ስክሪን ሴቨር ሆኗል:: ምን ብናደርግ ይሄ ችግር ሊፈታ ይችላል::
መልካም ቀን


Do system restore.
ፋኖፋኖ
ዋና ኮትኳች
ዋና ኮትኳች
 
Posts: 921
Joined: Wed Nov 08, 2006 10:39 am

Postby ፋኖፋኖ » Mon Aug 30, 2010 1:08 am

ኤዲያ wrote:
ፋኖፋኖ wrote:
my ፍቅር wrote:ሰላም
እባካችሁ ከማንኛውም ዊበ ሲይት እንዲት ሙዚቃ download እንደማረግ እና mp4 ላይ ለማየት ፈልጊ አጣሁ የምታቁ እስኪ 1 በሉኝ
ከምስጋ ና ጋ


http://www.real.com/realplayer/

እላይ ካለው ሊንክ Realplayer SP ዳውንሎድ አድርጊ:: ነጻ ነው:: የፈለግሽውን ወደፈለግሺው ኮንቨርት ማድረግ ትችያለሽ :: ቪዲዮ በመጠኑም ኤዲት ማድረግ ትችያለሽ::



ወንድሞችና እህቶች ከዚህ ቤት ብዙ ተምሬአለሁና በቅድሚያ ምስጋናዬን ላቅርብ::
ግና የኮምፒዩተር ሽፍታ ነኝና አንዳንዶቹ ነገሮች ...... እንደው ዝም ነው:: ...... በቀላሉ አይገቡኝም !!!!!
እናም ይህንን ሙዚቃ ወይም ሌላ ነገር ከድረገጥ ላይ የማውረድና በሲዲ / ቪሲዲ..... የመገልበጥ ነገር በተሰጠን ትምህርት መሰረት ብሞክረው እንዳው ትርፉ ድካም ሆነብኝ እላችኋለሁ::
ነገሩ እንዲህ ነው የተባለውን ሪያል ፕሌየር ጫንኩ ከዛም የምፈልገውን ከድረ ገጦች ያለምንም ችግር ቀዳሁ !!!! ከዛ አይ ጉራዬ ከኔ በላይ የኮምቡይተር ፈላስፋ የለም እያልኩ እራሴን በራሴ አቆለባበስኩ !!! :lol: ግን ምን ዋጋ አለው ገና ፉከራዬ ከአፌ ሳይርቅ መሀይምነቴ ተመልሶ ከች አለና አዋረደኝ !!! ያወረድኩትን የሙከራ ሙዚቃ ወደ ቪሲዲ ልገልብጥህ ብለው ቀን ሙሉ ጠብቀኝ ብሎ እንደ እረኛ ጎልቶኝ ዋለ እላችኍለሁ:: ከዛ ከ3 ሰአት ጥበቃ በኋላ የተቀዳውን ሳየው ደሞ ድምጹ አለ ምስሉ ግን ትንሽ እንደጀመረ ይቆማል::
ስለዚህ መምህራኖቻችን መላ አታጡምና እንደው ለመሐይም በሚሆን አማርኛ ብታስረዱን ብለን መጣና.. :lol: :lol:


ዲቪዲ መጻፍ ፍጥነትና ጥራት እንደኮምፑተርህ/ሽ ኳሊቲ ማለትም ፕሮሴሰርና ዲቪዲ ፍጥነትና ይለያያል:: 3 ሰአት ካስጠበቀሽ በጣም ደካማ ዲቪዲ በርነር ነው ያለሽ/ህ ማለት ነውና ምንም ማድረግ አትችይም/ልም ::

ዲቪድ በርነር ፍጥነት 2X.........እስከ 22X ይደርሳል :: በጣም በብዛት ዛሬ ፒሲ ላይ ያሉት 16X ናቸው :: እና የትኛው እንደሆነ ተረዳ/ጂና የተሻለ አስገባ/ቢ :: ርካሽ ነው::
ፋኖፋኖ
ዋና ኮትኳች
ዋና ኮትኳች
 
Posts: 921
Joined: Wed Nov 08, 2006 10:39 am

Postby ኤዲያ » Mon Aug 30, 2010 11:14 pm

ፋኖፋኖ wrote:
ኤዲያ wrote:
ፋኖፋኖ wrote:
my ፍቅር wrote:ሰላም
እባካችሁ ከማንኛውም ዊበ ሲይት እንዲት ሙዚቃ download እንደማረግ እና mp4 ላይ ለማየት ፈልጊ አጣሁ የምታቁ እስኪ 1 በሉኝ
ከምስጋ ና ጋ


http://www.real.com/realplayer/

እላይ ካለው ሊንክ Realplayer SP ዳውንሎድ አድርጊ:: ነጻ ነው:: የፈለግሽውን ወደፈለግሺው ኮንቨርት ማድረግ ትችያለሽ :: ቪዲዮ በመጠኑም ኤዲት ማድረግ ትችያለሽ::



ወንድሞችና እህቶች ከዚህ ቤት ብዙ ተምሬአለሁና በቅድሚያ ምስጋናዬን ላቅርብ::
ግና የኮምፒዩተር ሽፍታ ነኝና አንዳንዶቹ ነገሮች ...... እንደው ዝም ነው:: ...... በቀላሉ አይገቡኝም !!!!!
እናም ይህንን ሙዚቃ ወይም ሌላ ነገር ከድረገጥ ላይ የማውረድና በሲዲ / ቪሲዲ..... የመገልበጥ ነገር በተሰጠን ትምህርት መሰረት ብሞክረው እንዳው ትርፉ ድካም ሆነብኝ እላችኋለሁ::
ነገሩ እንዲህ ነው የተባለውን ሪያል ፕሌየር ጫንኩ ከዛም የምፈልገውን ከድረ ገጦች ያለምንም ችግር ቀዳሁ !!!! ከዛ አይ ጉራዬ ከኔ በላይ የኮምቡይተር ፈላስፋ የለም እያልኩ እራሴን በራሴ አቆለባበስኩ !!! :lol: ግን ምን ዋጋ አለው ገና ፉከራዬ ከአፌ ሳይርቅ መሀይምነቴ ተመልሶ ከች አለና አዋረደኝ !!! ያወረድኩትን የሙከራ ሙዚቃ ወደ ቪሲዲ ልገልብጥህ ብለው ቀን ሙሉ ጠብቀኝ ብሎ እንደ እረኛ ጎልቶኝ ዋለ እላችኍለሁ:: ከዛ ከ3 ሰአት ጥበቃ በኋላ የተቀዳውን ሳየው ደሞ ድምጹ አለ ምስሉ ግን ትንሽ እንደጀመረ ይቆማል::
ስለዚህ መምህራኖቻችን መላ አታጡምና እንደው ለመሐይም በሚሆን አማርኛ ብታስረዱን ብለን መጣና.. :lol: :lol:


ዲቪዲ መጻፍ ፍጥነትና ጥራት እንደኮምፑተርህ/ሽ ኳሊቲ ማለትም ፕሮሴሰርና ዲቪዲ ፍጥነትና ይለያያል:: 3 ሰአት ካስጠበቀሽ በጣም ደካማ ዲቪዲ በርነር ነው ያለሽ/ህ ማለት ነውና ምንም ማድረግ አትችይም/ልም ::

ዲቪድ በርነር ፍጥነት 2X.........እስከ 22X ይደርሳል :: በጣም በብዛት ዛሬ ፒሲ ላይ ያሉት 16X ናቸው :: እና የትኛው እንደሆነ ተረዳ/ጂና የተሻለ አስገባ/ቢ :: ርካሽ ነው::


ወንድሜ / ኤህቴ ፋንፉኖ ለመልሱ ምስጋናዬ ይድረስዎ ብለናል::
ዲቪዲ በኔሮ ወደ ሌላ ዲቪዲ ለመገልበጥ ብዙም ጊዜ አይወስድብኝም ከዩቱብ ላይ በሪያል ፕሌየር ወደ ሙዚቃ ላይብረሪዬ ያስገባሁት መዚቃ ነው ቁጭ አርጎ የሚያውለኝ:: በእርግጥ ኮምፕዩተሬ የበቃች የነቃች ነኝ ብዬ አልከራከርም ሆኖም ግን ይህን ያህልም የደከመች አይደለችምና ያልገባኝ ነገር አለ የሚል ግምት አለኝና መፍትሄ ብጤ ካለ ብታካፍለኝ / ብታካፍይኝ ዴስ ይለኛል:: ካልሆነም ማሊ ጎደኒ ነው !!!!
ኤዲያ
ኮትኳች
ኮትኳች
 
Posts: 123
Joined: Tue Mar 10, 2009 3:34 am

Postby ፋኖፋኖ » Tue Aug 31, 2010 4:48 pm

ወንድሜ / ኤህቴ ፋንፉኖ ለመልሱ ምስጋናዬ ይድረስዎ ብለናል ::
ዲቪዲ በኔሮ ወደ ሌላ ዲቪዲ ለመገልበጥ ብዙም ጊዜ አይወስድብኝም ከዩቱብ ላይ በሪያል ፕሌየር ወደ ሙዚቃ ላይብረሪዬ ያስገባሁት መዚቃ ነው ቁጭ አርጎ የሚያውለኝ :: በእርግጥ ኮምፕዩተሬ የበቃች የነቃች ነኝ ብዬ አልከራከርም ሆኖም ግን ይህን ያህልም የደከመች አይደለችምና ያልገባኝ ነገር አለ የሚል ግምት አለኝና መፍትሄ ብጤ ካለ ብታካፍለኝ / ብታካፍይኝ ዴስ ይለኛል :: ካልሆነም ማሊ ጎደኒ ነው !!!!


እስኪ ከሁለት አንዱን ሞክር

1. ሪልፕሌየር ቱልስ ሂድና ዳውንሎድ ስታደርግ ኮምፑተርህ ላይ ሳይሆን በቀጥታ ዲቪዲ(ዲ-ድራይቭ) ላይ ሴቨ አድርገው ( ማለትም በሪል ፕሌየር ቪዲዮ ዳውንሎድ ስታደርግ ዲፎልት ዳውንሎድ ፋይልህን ድራይቭ ዲ አድርገው) :; ሁለት ስራ ከመስራት ያድንሀል: ከዲቪዲ ወደኮምፑተር ኮፒ ማድረጉም ቀላል ነው

2. እስካሁን የቀዳሀቸውን ቪዲዮዎች ወደ ዲቪዲ ለመገልበጥ በቀላሉ ኮፒ እያደረክ ዲቪዲ (ድራይቭ ዲ) ላይ ፔስት አድርገው:: ሀይላይት ቪዲዮ-ቀኝ ክሊክ-ኮፒ.. ከዛ ድቪዲ ላይ ሂደህ ፔስት ማድረግ .......ይህ የሚቀልህ ይመስለኛል::
ፋኖፋኖ
ዋና ኮትኳች
ዋና ኮትኳች
 
Posts: 921
Joined: Wed Nov 08, 2006 10:39 am

PreviousNext

Return to Warka Culture and Literature - ዋርካ ባህልና ሥነ ጽሑፍ

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests